Trường hợp đạp nhầm chân ga :

Khi một người lái xe đang sử dụng bàn đạp phanh để điều chỉnh tốc độ của xe trong một bãi đậu xe, ách tắc giao thông, lái xe hoặc bất kỳ nơi nào khác, nơi một tốc độ nhàn rỗi sẽ là đủ để hoàn thành cơ động lựa chọn, luôn luôn có khả năng kết hợp đạp -lên.

Trình điều khiển thường sẽ cảm nhận được cảm giác của lái xe khi thao tác trên bàn đạp phanh. Lý do của họ là như sau: “. Nếu bàn đạp tôi đang sử dụng là làm cho xe đi về phía trước, sau đó đạp khác phải làm cho nó dừng lại” . Trong điều kiện đường xá đông đúc khi chúng ta vận hành xe bằng số tự động không tránh khỏi vấn đề đạp nhầm chân phanh sang chân ga và để xảy ra những tai nạn không mong muốn .

Thường thì các nhà sản xuất xe ô tô hay gắn bàn đạp phanh cao hơn so với bàn đạp ga để tránh trường hợp đạp nhầm chân ga khi phanh dành cho những người lớn tuổi, những tài xế hiện đang lái xe Ford Transit 2016 số sàn chẳng hạn hoặc những người mới lấy bằng lái thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống .

Cách khắc phục sự cố :

Để đảm bảo an toàn khi vận hành xe trên đường khi tham gia phanh, người lái xe phải nhấc một chân cao hơn để sử dụng bàn đạp ga. Khi một cấp cao là không thể nâng chân phải đủ cao, khí là hit do nhầm lẫn.

Các dòng xe nhập khẩu, đặc biệt là từ các nước châu Á, gắn kết các phanh và ga vào khoảng cùng một chiều cao. trình điều khiển mới thường nhấn bàn đạp cả cùng một lúc, bởi vì nó là khó khăn cho họ để cảm nhận sự khác biệt về độ cao của bàn đạp. Một lần nữa, bàn đạp ga sẽ luôn luôn giành chiến thắng ban đầu “cuộc chiến của những bàn đạp” này vì bản chất của sự gia tốc ban đầu như trái ngược với các áp lực phanh đầy đủ .

Rời chân ga – rà chân phanh :

Chúng ta nên thường xuyên tập cho mình thói quen khi rời chân ga- rà chân phanh sẽ giúp người lái tạo thành một thói quen ở những tình huốn khẩn cấp sẽ giúp tài xế  tài xế luôn trong tình trạng sẵn sàng phanh, thay vì nhấn ga.

step-pedal

Sử dụng một chân thay vì 2 chân :

Sử dụng nguyên tắc gót chân luôn chạm sàn và luôn sử sụng chân phải để điều khiển cả chân ga và chân phanh. Việc dùng gót chân chạm sàn giúp người lái luôn giữ đúng tư thế sẵn sàn cho phanh và ga để tránh trường hợp đạp nhầm chân . VD : Ở các bác tài quen với cách điều khiển ở xe số sàn thì luôn sử dụng 2 chân vừa ga vừa côn lại vừa phanh, khi sang một chiếc xe AT như xe Ford Focus 2016 chẳng hạn thì chỉ có 1 chân ga & 1 chân phanh thì các nhân viên tư vấn phải tư vấn cho khách hàng về vấn đề  này .

Nguyên tắc dừng xe :

Cả các bác tài lớn tuổi vẫn không tránh khỏi trường hợp nhầm chân phanh thành chân ga trong quá trình di chuyển trên xe ô tô, nên yêu cầu khi dừng đèn đỏ hoặc dừng tạm thời chúng ta phải về số N hoắc P .

Việc kéo phanh tay không bao giờ thừa bởi thao tác giúp chân thư giãn và đảm bảo xe không bị trôi trên địa hình dốc nhẹ. Khi dừng xe lâu, ở vị trí an toàn thì tài xế nên chuyển cần số về vị trí P và kéo phanh tay.

 

Tránh đạp nhầm chân ga khi phanh trên xe hơi số tự động
(dựa trên 1 đánh giá)